Dịch vụ sửa chữa điện thoại Samsung chuyên nghiệp tại Tam Kỳ

Trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung Hậu Quảng Nam của chúng tôi hoạt động với mục tiêu chất lượng và chuyên nghiệp được đặt lên hàng đầu. Quý khách sẽ không phải lo lắng về bất cứ điều gì như mức giá, chế độ ưu đãi cũng như nguồn gốc xuất xứ của linh kiện khi sửa điện thoại Samsung tại đây.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm sửa chữa & cửa hàng mở ra, tuy nhiên Hậu Quảng Nam là đơn vị lâu đời và chuyên đem tới những giải pháp sửa chữa điện thoại nói chung và sửa Samsung nói riêng tốt nhất.


Lỗi phần cứng
Phần cứng trên điện thoại là những linh kiện được lắp ráp cùng nhau để tạo nên một chiếc điện thoại hoàn chỉnh.
Những bộ phận quen thuộc của phần cứng mà ta vẫn thường tiếp xúc như Pin, mặt kính, màn hình, camera, vỏ điện thoại,… Nếu bộ phận này gặp phải tình trạng hỏng hóc sẽ gây phiền toái lớn tới người dùng. Biện pháp khắc phục tốt nhất là đem máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín như Hậu Quảng Nam để tiến hành thay, sửa.

Quy trình sửa chữa
Cách dịch vụ thay sửa điện thoại thường đòi hỏi người thực hiện cần có đủ dụng cụ chuyên dụng cũng như kinh nghiệm, Hậu Quảng Nam khuyên Quý khách hãy tìm đến những cơ sở có uy tín để được tiến hành tư vấn và thay thế một cách đảm bảo nhất.

B1: Tiếp nhận
Tiếp nhận máy từ khách hàng và lắng nghe vấn đề Quý khách đang gặp phải. Kỹ thuật viên nhận máy, tìm ra nguyên nhân và phương hướng sửa chữa hợp lý.

B2: Kiểm tra
Kỹ thuật viên nhận máy, tìm ra nguyên nhân và phương hướng sửa chữa hợp lý. Tùy từng trường hợp mà phải thay thế hay chỉ sửa chữa. Khi được sự đồng ý của khách hàng, kỹ thuật sẽ tiến hành sửa chữa điện thoại Samsung.

B3: Thay sửa
Tắt nguồn điện thoại, tháo sim ra, dùng một nguồn phát nhiệt (máy sấy, bàn nhiệt,…) để làm nóng keo dán giữa màn hình và khung máy. Kỹ thuật viên sẽ tiến hành thay sửa bộ phận đang gặp vấn đề.

B4: Lắp ráp
Lắp ráp lại các linh kiện đã tháo, dán lớp keo mới và lau sạch lớp keo cũ dính trên thân máy bằng cồn 90 độ hoặc dung dịch chuyên dụng.

B5: Test và bàn giao
Kỹ thuật viên kiểm tra các chức năng của máy và hướng dẫn khách hàng kiểm tra lại máy để chắc chắn không xảy ra vấn đề phát sinh. Vậy là quá trính sửa điện thoại Samsung đã hoàn thành, nhân viên in hoá đơn và bàn giao lại máy cho khách hàng!