iPhone 15 Pro Max đầu tiên về Việt Nam, giá 70 triệu đồng

iPhone 15 Pro Max, điện thoại cao cấp mới của Apple, về Việt Nam đầu giờ chiều 22/9 được một cửa hàng bán cho khách ở TP HCM.

“Khách mua để tặng vợ sắp cưới, chốt ngay sau khi nghe báo giá 70 triệu đồng vì chỉ quan tâm đó là một trong những iPhone 15 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam. Mức này cao hơn khá nhiều so với những chiếc iPhone sẽ về Việt Nam muộn hơn vào tối nay”, đại diện một cửa hàng bán đồ Apple ở TP HCM tiết lộ. Model này có màu titan tự nhiên, cũng là màu “hot” nhất năm nay, được mua từ Singapore.

iPhone 15 Pro Max màu titan tự nhiên đầu tiên về Việt Nam. Ảnh: Huy Đức

 

Lê Hiếu, quản lý cửa hàng điện thoại trên phố Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội), cho biết giá iPhone 15 xách tay trong ngày đầu sẽ có biến động rất lớn. Trong chiều muộn và tối nay, khi máy được mua từ Thái Lan và Singapore đồng loạt về Việt Nam, giá sẽ hạ nhiệt hơn khá nhiều. Đa số đều là iPhone 15 Pro Max màu titan với giá 48-50 triệu đồng cho bản 256 GB và 53-55 triệu đồng cho bản 512 GB. Các màu khác sẽ rẻ hơn 1-3 triệu đồng.

Tại thị trường Singapore, iPhone 15 Pro Max có giá khởi điểm 1.999 SGD (36 triệu đồng). Tuy nhiên, cả hai Apple Store cũng như các đại lý ủy quyền tại đây đều hết hàng phiên bản 256 và 512 GB với màu titan tự nhiên ngay sau khi mở bán.

Giới kinh doanh iPhone nhận định nhu cầu mua iPhone 15 xách tay ngày đầu không kém các năm trước, chủ yếu với mục đích làm quà biếu. Tuy nhiên, các cửa hàng rao giá tại Việt Nam cao hơn do chi phí các khâu năm nay cao hơn. “Thị trường Singapore ít hàng hơn năm ngoái, giá mua tại ‘chợ đen’ ngay bên ngoài Apple Store cao hơn 150-300 USD cho iPhone 15 Pro Max”, Lê Hiếu kể.

Do hàng chính hãng tại Việt Nam năm nay bán sớm, các chủ cửa hàng cho biết iPhone 15 xách tay chủ yếu chỉ bán được trong 2-3 ngày đầu thay vì 2-3 tuần như các năm trước.

Cụm camera bố trí giống trên bản cũ nhưng iPhone 15 Pro Max có xoom quang 5x.

iPhone 15 Pro Max bản màu titan tự nhiên.

Mặt sau của iPhone 15 Pro Max (phải) so với iPhone 14 Pro Max.

Cáp đi kèm với hai đầu USB-C.

Viền titan có chất liệu nhám thay vì bóng như iPhone 14 Pro Max (bên dưới).

Model đầu tiên được rao giá 70 triệu đồng.

Cổng kết nối USB-C của iPhone 15 Pro Max (bên trên) so với cổng lightning trên iPhone 14 Pro Max.

Nút gạt chế độ im lặng chuyển sang nút Action trên iPhone 15 Pro Max.

Kích thước của hai mày gần tương tự.

Cụm camera bố trí giống trên bản cũ nhưng iPhone 15 Pro Max có xoom quang 5x.